Copyright 2024 - Custom text here

ประวัติของวิทยาลัยเทคโนโลยีอินเตอร์พัฒนศาสตร์

วิทยาลัยเทคโนโลยีอินเตอร์พัฒนศาสตร์ เป็นโรงเรียนเอกชน  ประเภทอาชีวศึกษา สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา(สอศ.) ตั้งอยู่เลขที่ ๒๙/๓  ซอยร่วมมิตร ถนนนิตโย  ตำบลหนองญาติ  อำเภอเมือง  จังหวัดนครพนม  รหัสไปรษณีย์ ๔๘๐๐๐  โทรศัพท์ ๐-๔๒๕๑-๕๘๘๘  โทรสาร ๐-๔๒๕๑-๖๑๑๗  เว็บไซต์ www.interpattanasat.ac.th  E-mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

จัดตั้งขึ้นเมื่อวันที่ ๑๔ กุมภาพันธ์  ๒๕๔๔  มี นางสาวณัฐนันท์  สิทธิธรรมพงศ์  เป็นผู้รับใบอนุญาต  มีอาคารเรียน ๓ ชั้น ๑ หลัง  อาคารอำนวยการ    หลัง  อาคารเรียน  ๑ ชั้น    หลัง  อาคารอเนกประสงค์    หลัง และโรงอาหาร  มีพื้นที่  ๒๒ ไร่  ๑ งาน ๒๑.๗  ตารางวา

อักษรย่อและสีประจำวิทยาลัยฯ

อักษรย่อภาษาไทย

อ.                 ย่อมาจาก        อินเตอร์

พ.                 ย่อมาจาก        พัฒน

ศ.                 ย่อมาจาก        ศาสตร์

อักษรย่อภาษาอังกฤษ

I                   ย่อมาจาก        Inter

P                  ย่อมาจาก        Pattana

S                  ย่อมาจาก        Sat

สีประจำวิทยาลัยฯ        ได้แก่             สีเขียว – ทอง

ปรัชญา  วิสัยทัศน์  พันธกิจ

ปรัชญา

กิจกรรมพัฒนาคน ชุมชนร่วมพัฒนาทักษะ

วิสัยทัศน์

มุ่งจัดการศึกษาให้มีคุณภาพ  เป็นผู้ใฝ่เรียนรู้เปี่ยมล้นคุณธรรม รู้เท่าทันวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

พันธกิจ

1. ผลิตและพัฒนากำลังคนด้านวิชาชีพ ให้มีคุณภาพ ได้มาตรฐานและมีคุณธรรม ตอบสนองกับความต้องการของสถานประกอบการและการประกอบอาชีพอิสระ

2. สร้างและพัฒนาเครือข่ายความร่วมมือ การจัดการอาชีวศึกษาและการศึกษาระบบทวิภาคี

3. ขยายโอกาศทางการศึกษาด้านวิชาชีพและเทคโนโลยี เพื่อเพิ่มปริมาณผู้เรียนอาชีวะศึกษา

4. ให้สถานศึกษาเป็นแหล่งเรียนรู้วิชาชีพและฝึกอบรมด้านทักษาะวิชาชีพให้แก่ชุมชน

เอกลักษณ์

การให้บริการทักษะวิชาชีพ